Thiết kế không gian ấn tượng của căn hộ mini 18m2 tại New York

khong gian bep voi gach bong cua can ho tai newyork

Một trong những vấn nạn cần giải quyết cấp thiết nhất hiện nay đó là đất đai và thời buổi gia tăng dân số quá nhanh. Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, cố gắng quy hoạch cho người dân vào ở những căn hộ chung cư nhỏ giống nhau là giải pháp tốt nhất giữ vững được quyền bình đẳng con người.

can ho chung cu tai newyork

Mới đây, dự án gom các hộ gia đình nhỏ và người độc thân vào sống cùng tại một tòa chung cư với diện tích chia nhỏ đồng đều khoảng 18m2 đã được thực hiện. Chắc hẳn, nhiều người sẽ vô cùng tò mò vì liệu: cùng môi trường sống thì quyền bình đẳng của con người có được tăng lên hay không?

tong the can ho tai newyork

Đây là hình ảnh của 4 tòa chung cư được tạo ra để thử nghiệm từ NewYork, phục vụ cho ý tưởng trên. Điều thú vị, như đã nói, chiều ngang mỗi căn nhà xấp xỉ 18m2 – bằng diện tích ước tính dành cho mỗi căn hộ và nếu gộp chúng lại thì chỉ bằng một tòa nhà bình thường mà thôi.

can ho chung cu tai newyork 1

Hãy nhìn vào nội thất bên trong, trái với suy nghĩ ban đầu của nhiều người về chỗ tạm bợ này, không ai cảm thấy nó chật hẹp bởi các nhà thiết kế đã kịp bố trí đầy đủ đồ nội thất cần thiết dù diện tích so ra bị hạn chế.

Không gian bếp ấn tượng, nói riêng về gạch bông, khách hàng sẽ không quá khó khăn khi lựa chọn. Bởi, dòng sản phẩm này hiện nay đã được chế tác với đầy đủ kích cỡ, thông số, hoa văn dùng tốt cả cho không gian rộng lớn lẫn chật hẹp, chỉ cần ghi nhớ một vài nguyên tắc nhỏ.

gach bong cho nha bep 1

Có khá nhiều cách ứng dụng gạch bông giúp đánh lừa thị giác, khiến cho diện tích không gian như được tăng lên ngoài việc bố trí vật dụng, ánh sáng, màu sắc, chẳng hạn: gạch bông vuông dùng cho lát sàn, gạch bông chữ nhật chọn cho ốp tường. Về mẫu mã gạch không cần quá nhiều họa tiết nhưng loại có gam màu sáng như: trắng, kem… là đẹp nhất để tạo sự thông thoáng, tránh ẩm thấp, tối tăm.

gach bong cho khong gian bep

Để tối ưu hóa diện tích sử dụng, các vách ngăn hầu như không xuất hiện trong thiết kế này mà từng khu vực được sắp xếp theo trật tự nhất định và tủ đựng loại lớn cũng thay thế hoàn toàn tường bao. Song song đó, tông màu trang trí cho những căn hộ nhỏ, hai sắc trắng và đen luôn được ưu tiên hàng đầu, trong khi tông bếp sẽ có màu vàng đồng để tạo điểm nhấn nổi bật, tránh nhàm chán.

phong khach thong minh

Tuyệt vời hơn, các kiến trúc sư vẫn có thể kiến tạo nên lối hành lang, cạnh đó đặt chiếc bàn làm việc chủ sử dụng cho cả gia đình. Phòng ngủ được thiết kế lọt vào sau chiếc tủ lớn, bên ngoài là chiếc cửa kính lớn đón nắng sáng tự nhiên vào nhà hoặc ban đêm còn có thể phóng mắt xuống toàn quang cảnh thành phố nữa.

phong ngu dep

Hy vọng, trong tương lai, mô hình này sẽ được nhân rộng để giải quyết hữu hiệu vấn đề đất đai và con người được sống bình đẳng, thân thiện hơn.